Hô hàm có niềng răng được không?

488

Hô hàm có niềng răng được không? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu chỉnh sửa khuyết điểm hàm hô tại các cơ sở thẩm mỹ. 

Hô hàm có niềng răng được không?
Hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không? Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã cho chia sẻ cụ thể như sau:

Hô hàm là tình trạng xương hàm trên nhô ra quá mức về phía trước và dài hẳn so với hàm dưới gây ra sự sai lệch ở hai hàm khiến chức ăn nhai khó khăn, tính thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu đang mắc phải hô hàm bạn không nên lựa chọn niềng răng để điều trị. Bởi, thời gian áp dụng phương pháp này có dài bao lâu chăng nữa cũng không mang lại hiệu quả.

Hô hàm có niềng răng được không?_2
Hô hàm không nên can thiệp niềng răng vì sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Lý giải cho việc hô hàm không nên niềng răng, BS Tú Dung cũng cho biết, hô có 3 nhóm chính và tùy thuộc vào từng tình trạng sẽ chỉ định phương pháp khác nhau. Nếu hô do răng thì can thiệp niềng răng là hợp lý, còn hô do hàm phải tiến hành phẫu thuật 1 lần duy nhất mới mang lại hiệu quả cao. Những trường hợp hô do răng lẫn hàm cần kết hợp 2 kỹ thuật trên điều trị.

Giải pháp điều trị hô hàm 1 lần duy nhất 

Cũng theo BS Tú Dung, nếu không may bị hô do hàm bạn cần phải thực hiện phẫu thuật hàm 1 lần duy nhất. Phương pháp này được thực hiện thông qua 3 kỹ thuật cơ bản đó là:

– Bác sĩ chuyên khoa can thiệp cắt xương tiền đình hàm trên kết hợp nhổ 2 răng số 4 để tạo khoảng trống. Sau đó cắt bớt một phần xương hàm (theo tỉ lệ đã xác định lúc ban đầu) đẩy lùi về sau nhằm làm cân bằng khớp cắn. Cuối cùng là cố định bằng nẹp Vis Titan chống gỉ.

Hô hàm có niềng răng được không?_3
Ảnh mô phỏng kỹ thuật cắt tiền đình hàm trên điều trị hàm hô

– Đối với những trường hợp hô kèm hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành cắt Lefort I để cắt bớt một phần lợi kết hợp đẩy lún trên và trượt xương hàm lùi về phía sau.

Hô hàm có niềng răng được không?_4
Ảnh mô phỏng tiến trình điều trị hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi.

– Một số trường hợp hô hàm trên nhưng tiêu sản xương hàm dưới thì bác sĩ thực hiện phẫu thuật điều chỉnh hô ở hàm trên kết hợp cấy ghép hoặc trượt xương hàm dưới về phía trước. Mục đích là làm cân bằng khớp cắn theo nguyên lý hàm trên ôm hàm dưới.

Như vậy, hô hàm có niềng răng được không? câu trả lời chắc chắn là không mà cần phải can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, để có kết quả điều trị hàm hô an toàn và hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng. Nơi có đội ngũ những bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ cho bạn ca phẫu thuật thành công như mong đợi.

Phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện chuẩn Hàn

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được đánh giá là thương hiệu dẫn đầu trong phẫu thuật hàm mặt và điều trị hô móm hiệu quả được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

– Lựa chọn phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, bạn sẽ được chuẩn đoán chính xác tình trạng hiện có thông qua hệ thống máy CT 3D hiện đại. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp can thiệp sao cho phù hợp nhất để mang lại kết quả điều trị như mong đợi.

Hô hàm có niềng răng được không?_5
Cận cảnh máy CT 3D chụp xương hàm mặt trước phẫu thuật.

– Đội ngũ các bác sĩ uy tín tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đều được đào tạo chuyên sâu trong phẫu thuật hàm theo thỏa ước nhượng quyền thương hiệu từ bệnh viện Jeong Won (top 5 Hàn Quốc). Chúng tôi đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, khắc phục hô hàm nhanh chóng và hiệu quả.

Hô hàm có niềng răng được không?_6
Đội ngũ các bác sĩ đang hoạt động tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

– Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn là nơi ứng dụng thành công công nghệ màng tế bào PRP (được chiết xuất từ chính cơ thể khách hàng) có khả năng kích thích quá trình hồi phục diễn ra nhanh gấp 5 lần thông thường mà vẫn cam kết tối đa tính an toàn.

Hô hàm có niềng răng được không?_8
Màng PRP hỗ trợ quá trình liền xương nhanh chóng sau phẫu thuật.

– Với hệ thống phòng mổ hiện đại kết hợp cùng kỹ thuật gây mê độc quyền, bạn sẽ không phải trải qua bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào. Nhờ đó, quá trình hồi phục diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Hô hàm có niềng răng được không?_9
Phẫu thuật hàm hô được tiến hành tại phòng mổ vô trùng của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Những ai đã lựa chọn phẫu thuật hàm hô 

Hơn 1.500 người sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đều có được kết quả như ý. Hãy cùng chứng thực kết quả qua những hình ảnh khách hàng thực tế sau đây:

Hô hàm có niềng răng được không?_10
Thảo My (22 tuổi, Vũng Tàu) từng mặc cảm và tự tin vì khuyết điểm hàm hô nặng. Sau phẫu thuật Thảo My đã có được gương mặt hài hòa và cân đối tự nhiên.

Xem thêm câu chuyện của nhân vật Thảo My tại đây: 

Hô hàm có niềng răng được không?_11
Kim Anh (23 tuổi, Bình Thuận) sở hữu khuôn mặt xinh đẹp tự nhiên sau ca phẫu thuật hàm hô thành công.
Hô hàm có niềng răng được không?_12
Nguyễn Trà My (17 tuổi, Đà Nẵng) tìm lại “nụ cười tuổi thơ” cùng gương mặt đúng tuổi sau lựa chọn phẫu thuật hàm hô + chữa cười hở lợi tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Hy vọng với những thông tin giải đáp thắc mắc hô hàm có niềng răng được không sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng. Từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất để có gương mặt hoàn thiện như mong đợi.

Mọi thắc mắc về dịch vụ phẫu thuật hàm hô, bạn có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc số 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1 TP.HCM để được giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia. 

Nguồn: http://phauthuathamho.vn/

Leave A Reply

Your email address will not be published.