Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm?

801

Phẫu thuật chỉnh hàm móm được xem là giải pháp “cứu nguy” cho những trường hợp đối diện với mặc cảm, tự ti về cấu trúc xương hàm mặt. Vậy khi nào nên ứng dụng phương pháp phẫu thuật hàm?

Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm -hình 1
Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm?

Hàm móm là gì?

Hàm móm được hiểu là sự sai lệch khớp cắn do cấu trúc xương hàm dưới phát triện mạnh trong khi xương hàm trên thiểu sản. Đây là lý do khoảng cách hai hàm lớn, không thể khớp nhau.

Hàm móm thường biểu hiện cụ thể ra bên ngoài bằng việc cấu trúc xương hàm dưới nhô ra ngoài, miệng không thể khép kín lại được, cấu trúc mặt bị tác động trở nên xấu đi rất nhiều.

Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 2
Hình ảnh thực tế của một chàng trai mắc phải khuyết điểm hàm móm kém duyên

Hạn chế về khuyế điểm hàm móm gây khó khăn trong việc ăn nhai, khiến giọng nói của nhiều người bị ngọng. Chưa kể, khuyết điểm này còn là nguyên nhân chính cho chứng mặc cảm và tự ti xuất hiện đối với nhiều người. Có lẽ vì yếu tố này mà nhiều người đã thực hiện phẫu thuật hàm móm với mong muốn được cải tổ khuyết điểm kém duyên.

Khi nào phẫu thuật chỉnh hàm móm?

Đa phần nhiều người nghĩ sẽ niềng răng để thay đổi hạn chế này thay bằng việc phẫu thuật hàm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hàm móm là việc sai lệch khớp cắn do xương hàm dưới phát triển mạnh. Do đó, niềng răng không có hiệu quả trong trường hợp này, nhất định phải ứng dụng phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm là kỹ thuật tác động cắt xương hàm dưới để đầy lùi về sau. Trong một số ít trường hợp nếu cắt hàm dưới vẫn chưa hết móm, bác sĩ sẽ can thiệp cắt hàm trên kéo về trước. Từ đó, hai hàm sẽ được thống nhất với nhau và đảm bảo chức năng ăn nhai lẫn giọng nói được cải thiện hiệu quả.

Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 3
Phẫu thuật chỉnh hàm móm khi khuyết điểm này xuất hiện làm cản trở đến các chức năng ăn nhai và nói của nhiều người

Phẫu thuật chỉnh hàm móm là kỹ thuật tác động trực tiếp đến cấu trúc xương nên những đau đớn và các biến chứng xấu có thể tồn tại và xuất hiện. Chúng ta có được lựa chọn những bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm để thực hiện an toàn, chất lượng.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm có đau không?

Thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm móm khiến rất nhiều người lo âu về đau đớn và các biến chứng xấu. Ai cũng quan tâm đến việc phẫu thuật chỉnh móm có đau không, làm sao để không xuất hiện đau đớn.

Thực tế, theo các chuyên gia thẩm mỹ, phẫu thuật hàm móm là phương pháp có đau đớn nhưng mức độ chịu đựng được. Mặc dù phải trải qua quá trình phẫu thuật và tác động đến cấu trúc xương hàm như kỹ thuật này đảm bảo tính an toàn cao và không đau đớn. Trong khi thực hiện, bác sĩ chuyên khoa sẽ gây mê để ngăn ngừa đau đớn và biến chứng xấu. Hơn hết, sau khi thực hiện thẩm mỹ, chúng ta có được cách chăm sóc hậu phẫu an toàn và ngăn ngừa các biến chứng xấu xuất hiện.

Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 4
Phẫu thuật chỉnh hàm móm không đau đớn như mọi người vẫn nghĩ

Phẫu thuật hàm móm được diễn ra trong khoảng 60 phút trở lên, phương pháp này cam kết an toàn cao, không có biến chứng xấu tồn tại. Do đó, trong quá trình phẫu thuật, khách hàng đừng quá lo lắng và bận tâm đến việc đau đớn xuất hiện.

Phẫu thuật chỉnh hàm an toàn ở đâu?

Tại Việt Nam, Bệnh viện Thẩm mỹ jW Hàn Quốc tự hào là đơn vị tiên phong phẫu thuật chỉnh hàm an toàn, có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại. Chưa kể, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính là vị bác sĩ có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1.500 ca hàm mặt phức tạp.

Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 5
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật chỉnh hàm móm

Tất cả những trường hợp mắc phải khuyết điểm về hàm mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ JW sẽ được can thiệp và xử lý hiệu quả, cam kết an toàn cũng như ngăn ngừa các biến chứng xấu tồn tại.

Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 6
Chàng trai Nguyễn Duy Phương sinh ra đã mắc phải khuyết điểm hàm móm nặng, xương cằm nhọn, cấu trúc mặt lệch. Từ nhỏ đến khi trưởng thành, Duy Phương nói ngọng, không ăn nhai được. Mặc dù có ngoại hình xấu nhưng Duy Phương cố gắng học tập và có bằng Thạc sĩ. Tuy nhiên, vì xấu về ngoại hình nên anh chàng không có được công việc như mong muốn. Sinh ra với hoàn cảnh khó khăn, thấu hiểu được nghị lực phi thường của chàng trai trẻ, Bệnh viện Thẩm mỹ jW Hàn Quốc đã trực tiếp hỗ trợ 100% kinh phí thẩm mỹ. Sau ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng, Duy Phương được lột xác trở thành chàng trai cuốn hút và lịch lãm.
Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 7
Diện mạo điển trai và cuốn hút như soái ca của Duy Phương sau khi phẫu thuật hàm móm thành công
Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 8
Ca Trần Khánh Du sở hữu vẻ ngoài xấu vì hàm móm nặng., Việc ăn nhai, nói chuyện cũng như giao tiếp đến những người xung quanh vị tác động rất nhiều. Cũng chính vì mặc cảm ngoại hình mà Khánh Du không thể thực hiện được ước mơ của mình. Sinh ra trong gia cảnh khó khăn, Khánh Du sống vơi bà nội từ nhỏ, cuộc sống không hề dễ dàng. Mặc dù ý thức được việc phẫu thuật có thể thay đổi nhưng ước mơ thẩm mỹ là chuyện xa vời với hai bà cháu. Nhờ có “Nhan sắc mơi – Khởi đầu mới”, Khánh Du gửi hết những tâm tư, nguyện vọng của mình về cho chương trình. Động lòng trước hoàn cảnh của chàng trai trẻ, các bác sĩ chuyên khoa của JW đã tư vấn và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thành công cho Khánh Du.
Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 9
Khánh Du cuốn hút, tự tin sau khi phẫu thuật hàm móm thành công
Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 10
Hồng Anh có được nụ cười xinh và cuốn hút sau khi chọn phẫu thuật hàm móm tại JW
Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm - hình 11
Vẻ ngoài cuốn hút và ấn tượng của Hồng Anh khiến mọi người bất ngờ

Phẫu thuật chỉnh hàm tại JW có lẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với tất cả mọi người. Nhờ đó, những mặc cảm, tự ti về ngoại hình có hạn chế về hàm móm sẽ được can thiệp và xử lý an toàn

Leave A Reply

Your email address will not be published.