5 thông tin cần biết trong phẫu thuật hàm vẩu

335

Hàm vẩu là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức về phía trước khiến khớp cắn lệch và khuôn mặt bất cân xứng. Để giải quyết hiệu quả khuyết điểm này bạn cần nắm rõ 5 thông tin quan trọng dưới đây. 

phẫu thuật hàm vẩu
5 thông tin cần biết trong phẫu thuật hàm vẩu

Hàm vẩu là gì? 

Hàm vẩu (còn được gọi là hàm hô) là sự sai lệch về khớp cắn do xương hàm trên nhô ra quá mức. Khuyết điểm này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn tác động không nhỏ đến chức ăn nhai và phát âm về sau này.

Chính vì vậy, phương pháp phẫu thuật hàm vẩu một lần duy nhất được rất nhiều quan tâm. Tùy thuộc vào từng trường hợp và nguyên nhân gây vẩu mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định những phương pháp can thiệp sao cho phù hợp nhất.

phẫu thuật hàm vẩu_2
Tiến trình phẫu thuật hàm hô (Ảnh mô phỏng).

5 thông tin cần biết trong phẫu thuật hàm vẩu

Cũng theo Bác sĩ Tú Dung, để có kết quả phẫu thuật hàm vẩu an toàn và hiệu quả. Ngoài việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ tay nghề cao, bạn cũng cần tìm hiểu qua 5 thông tin quan trọng dưới đây:

1. Những trường hợp nên phẫu thuật hàm vẩu? 

Xưa nay, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần niềng răng là có cải thiện hiệu quả tình trạng hô hàm. Đó cũng chính là lý do không ít người tìm đến bác sĩ nha khoa để chỉnh răng. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp này đều không cải thiện hiệu quả khuyết điểm hàm vẩu.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Hàm vẩu do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để điều trị dứt điểm tình trạng này bác sĩ phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra hô. Từ đó đưa ra chỉ định can thiệp phù hợp và đem lại kết quả cho từng trường hợp”.

phẫu thuật hàm vẩu_3
Bác sĩ trực tiếp thăm khám để xác định nguyên nhân gây hàm vẩu.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây hàm vẩu mà bạn cần phải tìm hiểu:

+ Hô do hàm: Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật điều trị hàm hô một lần duy nhất.

+ Hô do cả răng và hàm: Bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Tuy nhiên cần phải xác định niềng răng trước hay ưu tiên phẫu thuật.

Do đó, bạn cần trải qua quá trình chụp xương hàm mặt để xác định cụ thể tình trạng hô. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật hàm vẩu hoặc niềng răng sao cho phù hợp.

2. Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không? 

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu là cách duy nhất mang lại hiệu quả khi bạn bị hô do xương hàm. Phương pháp này cần trải qua quá trình cắt xương hàm trên đẩy lùi về sau. Sau đó, cân chỉnh lại xương hàm sao cho hài hòa và cân đối với từng đường nét trên khuôn mặt. Vì thế, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Xét về mức độ hiểm thì phương pháp này cũng tồn tại rủi ro nếu quá trình thực hiện không chính xác hoặc không tuân thủ theo các quy định an toàn của Bộ Y tế. Do vậy để yên tâm hơn, bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô.

3. Phẫu thuật hàm vẩu diễn ra như thế nào?

Để thực hiện chỉnh hàm hô về đúng vị trí như mong muốn bác sĩ sẽ mất khoảng 2 – 3 giờ phẫu thuật tùy vào từng trường hợp cụ thể.

+ Những trường hợp hô do xương hàm trên phát triển quá mức, bác sĩ sẽ tiến hành cắt tiền đình xương hàm trên đẩy lùi về sau nhằm tạo sự cân bằng giữa hai khớp cắn.

+ Những trường hợp hô do răng và hàm, bác sĩ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô kết hợp niềng răng (từ 1 – 2 năm).

phẫu thuật hàm vẩu_4
Tùy vào từng tình trạng mà bác sĩ can thiệp phẫu thuật sao cho phù hợp.

4. Phẫu thuật hàm vẩu bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí phẫu thuật hàm vẩu sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Chính vì lẽ đó, bạn cần được thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và chỉ định mức giá cụ thể.

Dưới đây là bảng giá chi tiết phẫu thuật hàm vẩu bao nhiêu tiền? cập nhật trong năm 2108. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

Dịch vụ Giá niêm yết (VNĐ)
Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) 75.000.000
Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) + điều trị hở lợi 80.000.000
Phẫu thuật hàm hô (hai hàm) 130.000.000
Phẫu thuật hàm hô trên + trượt cằm 110.000.000

 

5. Phẫu thuật hàm vẩu không thật sự không đáng sợ 

Rất nhiều người nghĩ rằng, phẫu thuật hàm vẩu vô cùng “đáng sợ” vì sẽ gây đau đớn. Song, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng trình độ y khoa tiên tiến việc điều trị hàm hô bằng phương pháp giải phẫu được tiến hành rất an toàn và nhanh chóng.

Đặc biệt, thao tác phẫu thuật được tiến nhẹ nhàng , với những người có cơ địa nhanh lành thương, chỉ sau 3 – 4 tuần là xương hàm đã hoàn toàn phục hồi. Lúc này, các chức năng ăn nhai và phát âm đã được hoàn thiện.

Phẫu thuật hàm vẩu ở đâu chất lượng?

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được biết đến địa chỉ phẫu thuật hàm vẩu “chuẩn an toàn” và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với thế mạnh về đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi đã và đang giúp cho rất nhiều người có được ngoại hình hoàn thiện.

phẫu thuật hàm vẩu_5
Đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Ngoài ra, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn chú trọng trang bị hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho mọi phẫu thuật chỉnh hàm hô như: máy chụp xương CT 3D, máy cắt xương Hi Speed thế hệ mới cùng hệ thống phòng mổ đạt chuẩn chất lượng theo yêu cầu của Bộ Y tế. Chúng tôi cam kết khắc phục triệt để nhược điểm hàm hô, cải thiện hiệu quả tính thẩm mỹ trên gương mặt.

phẫu thuật hàm vẩu_6
Kim Anh (23 tuổi, Bình Thuận) có được gương mặt thanh tú hơn sau phẫu thuật điều trị hàm hô.
phẫu thuật hàm vẩu_7
Thảo My (22 tuổi, Vũng Tàu) trước và sau khi phẫu thuật hàm hô kết hợp điều trị cười hở lợi tại bệnh viện JW Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc chi tiết về dịch vụ, bạn có thể liên hệ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia. 

Nguồn: http://phauthuathamho.vn/

Leave A Reply

Your email address will not be published.