Tổng hợp về hàm móm là gì và cách điều trị

1,760

Hàm móm là gì và cách điều trị hiệu quả? Là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi khuyết điểm này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn tác động đến chức năng xương hàm của người bệnh.

Hàm móm là gì
Tổng hợp về hàm móm là gì và cách điều trị

Hàm móm là gì?

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết:

Hàm móm là gì? Hàm móm (còn được gọi là khớp cắn ngược) là sự sai lệch khớp cắn do xương hàm dưới nhô ra quá mức hoặc do cả xương hàm trên không phát triển khiến gương mặt mất cân xứng và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của xương hàm”.

Hàm móm là gì_1
BS Tú Dung trực tiếp thăm khám hàm móm cho khách hàng.

Tùy thuộc vào từng trường hợp và nguyên nhân hình thành hàm móm mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp nhất.

Nguyên nhân hình thành hàm móm?

Khi nhắc đến hàm móm, rất nhiều người nghĩ ngay đến niềng răng. Tuy nhiên, đa phần các trường hợp móm sau khi niềng răng đều không đạt được hiệu quả.

Cũng theo Bác sĩ Tú Dung, hàm móm do rất nhiều nguyên nhân gây ra, để điều trị hiệu quả khuyết này, bác sĩ phải xác định chính xác nguyên nhân gây móm. Như vậy mới có thể đưa ra chỉ định phù hợp và đạt kết quả tối ưu.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính hình thành hàm móm:

+ Hàm móm di truyền: Có đến 70% nguyên nhân di truyền hàm móm từ những người có cùng quan hệ huyết thống.

+ Hình thái hầu miệng: Bác sĩ Tú Dung cho biết, hàm trên và hàm dưới có mối quan hệ với nhau thông qua các bộ phận lưỡi, môi, vòm hầu… Vì thế, chúng có thể kiềm hãm sự phát triển của hàm trên để hàm dưới phát triển quá mức cho phép.

Hàm móm là gì_2
Hàm móm được hình thành bởi nhiều nguyên nhân (Ảnh mô phỏng).

+ Nguyên nhân khác: Những người có xương hàm trên ngắn khiến lưỡi bị hạ thấp làm hình thành hàm móm. Trường hợp có xương sọ ngắn cũng dễ tạo điều kiện cho xương hàm dưới phát triển vượt mức. Ngoài ra, hàm trên mất răng cửa trong thời gian dài hoặc nhổ răng sữa sớm cũng là một trong những nguyên khiến hàm trên phát triển kém, hàm dưới nhô ra phía trước.

Dấu hiệu nhận biết hàm móm 

Bác sĩ Tú Dung cho hay, chỉ cần quan sát bằng mắt là đã có thể nhận biết các dấu hiệu hàm móm một cách dễ dàng. Cụ thể như sau:

+ Hàm dưới chìa ra trước và răng hàm dưới che mất 1 phần hàm trên.

+ Hàm dưới và hàm trên nằm cách xa nhau khiến rối loạn khớp cắn.

Hàm móm là gì_3
Dấu hiệu nhận biết hàm móm.

+ Khi nhìn nghiêng dễ nhận thấy môi dưới và cằm bị nhô ra.

+ Người mắc khuyết điểm hàm móm thường gặp trở ngại trong việc phát âm và chức năng ăn nhai của xương hàm.

+ Gương mặt người bệnh lệch lạc, bất cân xứng do hàm dưới nhô ra quá mức.

Hàm móm là một trong những dạng khuyết điểm hàm mặt nặng, gây ảnh hưởng đến diện mạo cũng chức năng cơ học xương hàm. Do vậy, việc điều trị hàm móm cần được tiến hành điều trị kịp thời.

Hàm móm và cách điều trị 1 lần duy nhất 

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện nay, hàm móm có thể được điều dứt điểm bằng phẫu thuật chỉnh hàm BSSO. Đây là phương pháp có khả năng cải thiện hiệu quả nhược điểm hàm móm và mang lại gương mặt cân đối tự nhiên chỉ trong 1 lần phẫu thuật.

+ Hàm móm mức độ trung bình: Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phẫu thuật cắt trượt xương hàm dưới về phía sau bằng phương pháp BSSO, đưa khớp cắn về đúng vị trí khít lại với nhau.

Hàm móm là gì_4
Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm BSSO.

+ Hàm móm nặng và 2 hàm cách xa nhau: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau bằng BSSO. Kết hợp cắt xương hàm trên kéo về phía trước bằng Lefort I làm khít khớp cắn theo nguyên lý hàm trên ôm hàm dưới.

Phẫu thuật điều chỉnh hàm móm được chuyên gia đánh giá khá phức tạp. Do đó, khách hàng cần tìm kiếm cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng, được nhiều người tin tưởng lựa chọn để có kết quả điều trị như mong đợi.

Địa chỉ phẫu thuật hàm móm an toàn, chất lượng

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được đông đảo khách hàng bình chọn là địa chỉ phẫu thuật hàm móm chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Trong đó, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện là người có nhiều công trình nghiên cứu và thực hiện thành công trên 1000 ca điều trị hàm hô móm. Tất cả khách hàng sau phẫu thuật đều tìm được sự tin tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Hàm móm là gì_5
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Người thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật hàm hô móm.

Đặc biệt, phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn ứng dụng hệ thống máy cắt xương Hi Speed thế hệ mới, hỗ trợ quá trình cắt gọt xương được nhẹ nhàng, không đau, không tạo bọt… Quá trình phẫu thuật được thực hiện trong khoang miệng nên không để lại sẹo hay bất kỳ dấu vết nào, chức năng khớp cắn phục hồi chỉ trong 1 lần thực hiện.

Lựa chọn phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, khách hàng sẽ được cố định vết cắt xương bằng nẹp Vis cao cấp, có độ tương thích cao với cơ thể người sử dụng, không bị rò rỉ theo thời gian. Thẩm mỹ mang lại kết quả ổn định và lâu dài.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn chủ trương sử dụng màng tế bào huyết tương giàu tiểu cầu (PRP), bao bọc toàn bộ xương sau khi cắt, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Màng PRP còn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ê buốt xương sau điều trị.

Hàm móm là gì_6
Màng PRP hỗ trợ quá liên xương diễn ra nhanh chóng.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sở hữu đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm mặt cùng hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi đảm bảo sau phẫu thuật hàm móm, khách hàng sẽ có được diện mạo hoàn toàn mới.

Hàm móm là gì_7
Đội ngũ các bác sĩ và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tại Bệnh viện JW Hàn Quốc.

Kiểm chứng kết quả sau phẫu thuật hàm móm 

Hàm móm là gì_8
Ca Trần Khánh Du trở thành hot boy Công an sau phẫu thuật hàm móm.
Hàm móm là gì_9
Ca sĩ Bolero Đặng Trí Trung trước và sau phẫu thuật hàm móm.
Hàm móm là gì_10
Nhân viên Lễ tân Hồng Anh sở hữu gương mặt “vạn người mê” sau phẫu thuật hàm móm kết hợp chỉnh trục cằm lệch.

Liên hệ ngay: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc số 44 – 46  – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1 TP.HCM. Mọi thắc mắc của bạn đều được giải quyết cùng chuyên gia. 

Nguồn: http://phauthuathamho.vn/

Leave A Reply

Your email address will not be published.