Cách phân biệt răng hô và hàm hô

2,989

Nhiều người mắc phải khuyết điểm về hô đều tỏ ra thắc mắc không biết sự khác nhau giữa răng hô và hàm hô như thế nào. Để hiểu rõ hơn về những điều này, cần nhanh chóng tham khảo bài viết sau.

Cách phân biệt răng hô và hàm hô - hình 1
Cách phân biệt răng hô và hàm hô không phải ai cũng biết

Hơn 80% dân số Việt Nam mắc phải khuyết điểm về hô. Hô chính là tình trạng gương mặt bất cân xứng, cấu trúc miệng nhô ra ngoài quá nhiều. Do đó, đây chính là hạn chế kém duyên nhất gây kém duyên và thiếu ấn  tượng khi nhìn vào. Khi mắc phải hàm hô, ai cũng quan tâm đến nguyên nhân mắc phải

Đặc điểm phân biệt răng hô và hàm hô

Hô là dạng khuyết điểm tác động xấu đến thẩm mỹ và các chức năng ăn nhai. Hiện nay, hô được chia ra làm hai loại với nguyên nhân chính là hô do răng hoặc hô do hàm.

Răng hô chính là răng mọc không đúng vị trí làm lệch phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được xem là sai lệch khiến cấu trúc răng ảnh hưởng và làm cho gương mặt bị tác động nhiều. Khuyết điểm răng hô muốn được cải thiện hiệu quả nhất thì phải ứng dụng kỹ thuật niềng răng để thay đổi và cải tổ nhanh chóng hạn chế này.

Cách phân biệt răng hô và hàm hô - hình 2
Hàm hô và răng hô là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, có một số trường hợp khách hàng mắc phải khuyết điểm do hô lẫn hàm

Hô do hàm chính là cấu trúc xương hàm mặt không cân đối, phần xương hàm trên phát triển quá mức nhô ra ngoài trong khi xương hàm dưới thiểu sản. Từ đó, cấu trúc xương hai hàm không khít nhau, việc ăn nhai diễn ra cực kỳ khó khăn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, vẻ ngoài.

Răng hô và hàm hô là hai vẫn đề hoàn toàn khác nhau. Đo dó, cần phân biệt đúng từng tình trạng để đưa ra cách can thiệp cho thực sự an toàn và phù hợp.

Làm thế nào để khắc phục răng hô và hàm hô

Ai trong chúng ta cũng biết rằng những khuyết điểm về răng hô và hàm hô chính là hạn chế lớn trên cấu trúc gương mặt, tác động xấu đến ăn nhai, giọng nói, gây khó khăn trong công việc, giao tiếp, cản trở các mối quan hệ trong cuộc sống.

Khắc phục răng hô và hàm hô chính là bí quyết giúp mọi người có được vẻ ngoài tự tin và cuốn hút hơn. Do đó, chúng ta nên trực tiếp chỉnh sửa khuyết điểm này an toàn nhất:

+ Nếu răng hô, cách tốt nhất để chỉnh hình là sử dụng niềng răng với tác dụng cân chỉnh để khắc phục hạn chế về vẻ ngoài. Thời gian niềng răng từ 1 đến 3 năm, phụ thuộc vào mức độ hô răng cũng như độ tuổi thực hiện của từng khách hàng.

+ Hô do hàm sẽ khó và phức tạp hơn hô do răng. Do đó, khi xác định hàm hô phát triển mạnh, chúng ta nên sử dụng phẫu thuật cắt xương hàm trên đầy lùi về sau, chỉnh sửa khớp cắn để hai hàm thống nhất, cam kết việc ăn nhai diễn ra hiệu quả và bình thường.

Cách phân biệt răng hô và hàm hô - hình 3
Các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm cần sử dụng thao tác nhanh chóng, chính xác và nhận định đúng trong từng trường hợp

Dẫu nguyên nhân hô xuất phát từ đâu đi nữa thì việc khắc phục hô do răng và hô do hàm đều có chung mục đích là làm cấu trúc gương mặt trở nên cân đối, đảm bảo việc ăn nhai hiệu quả, cam kết không có biến chứng xấu xuất hiện. Do đó, chúng ta cần tìm kiếm những cách khắc phục kịp thời để không còn tồn tại khuyết điểm về hô trên gương mặt.

Chỉnh sửa răng hô và hàm hô ở đâu an toàn?

Lo lắng lớn nhất của khách hàng khi lựa chọn các dịch vụ thẩm mỹ chính là sợ đau đớn và các biến chứng xấu xuất hiện.

Để ngăn ngừa các biến chứng xấu cũng như đảm bảo kết quả tốt nhất khi chỉnh hình răng hô và phẫu thuật hàm, khách hàng cần tìm kiếm những địa chỉ thật sự uy tín và được khách hàng tín nhiệm nhiều tại Việt Nam.

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính là địa chỉ uy tín của khách hàng về phẫu thuật hàm mặt, thực hiện các giải pháp về làm đẹp an toàn.

Phẫu thuật hàm hô an toàn cứu cuộc đời của cô gái quê Tiền Giang

JW tiên phong hoạt đông chuyên môn hóa, phân ra các chuyên khoa riêng biệt. Do đó, khi mắc phải răng hô, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện niềng răng và chỉnh hình khuyết điểm này theo đúng nguyên tắc và kỹ thuật được đề ra.

Với tình trạng hàm hô, bác sĩ chuyên khoa hàm mặt của JW sẽ thăm khám qua máy CT3D xác định mức hô hàm. Từ đó, phương pháp phẫu thuật sẽ được thực hiện bằng cách can thiệp cắt xương, dời khối hàm, cân đối khớp cắn.

Cách phân biệt răng hô và hàm hô - hình 4
Hệ thống máy CT3D để chụp hình hàm mặt và xác định nguyên nhân hô tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Cho dù niềng răng hoặc phẫu thuật hàm thì Bệnh viện Thẩm mỹ JW cũng có chung mục đích là đảm bảo chức năng ăn nhai được hoàn thiện, cấu trúc xương mặt được cân đối, việc ăn nhai và giọng nói cải thiện rõ rệt.

Cách phân biệt răng hô và hàm hô - hình 5
Kết quả phẫu thuật hàm hô an toàn và thực tế tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Cô gái trẻ có được gương mặt ấn tượng từ mọi góc nhìn
Cách phân biệt răng hô và hàm hô - hình 6
Cô gái trẻ Khánh Tâm có gương mặt cân đối sau khi phẫu thuật chỉnh xương hàm hô
Cách phân biệt răng hô và hàm hô - hình 7
Kết quả niềng răng hô được ghi nhận trực tiếp từ khách hàng của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Nhờ có bác sĩ chuyên khoa với tay nghề cao và hệ thống các trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ niềng răng và phẫu thuật hàm an toàn cho những ai mắc phải khuyết điểm hô kém duyên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.