Phẫu thuật hàm móm có đau không?

1,112

Được xem là đại phẫu, phẫu thuật hàm móm có đau không và nguy hiểm không được nhiều bạn quan tâm. TS BS Nguyễn Phan Tú Dung – GĐ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ chia sẻ về những vấn đề này.

phẫu thuật hàm móm có đau không
Phẫu thuật hàm móm là gì? Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Phẫu thuật hàm móm là gì?

Móm là trường hợp cấu trúc xương hàm dưới đưa ra quá mức không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ cho gương mặt bạn. Phẫu thuật hàm móm là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay dành riêng cho các trường hợp bị móm do xương hàm. Chỉ 1 lần phẫu thuật duy nhất, bạn đã hoàn toàn có thể tạm biệt nụ cười móm mém của mình, lấy lại gương mặt cân đối và tự nhiên hơn.

Phẫu thuật hàm móm được chỉ định cho trường hợp móm do xương hàm phát triển không đồng nhất . Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ dùng thiết bị máy cắt xương chuyên dụng để tác động đến phần xương, cắt đẩy lùi hàm dưới về sau có thể kết hợp kéo xương hàm trên về phía trước để làm khít khớp cắn, giải quyết tình trạng lệch khớp cắn nhai, gây khó chịu khi ăn nhai, vận động, miệng khó ngậm kín gương mặt nhìn nghiêng thiếu sự hài hòa.

Kỹ thuật phẫu thuật hàm móm hiện nay có hai phương pháp.

Nếu móm mức độ vừa phải thì tiến hành nhổ hai răng số 4 và cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Xương hàm dưới được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Kỹ thuật thứ hai là phẫu thuật hàm móm BSSO, không cần nhổ răng. Phẫu thuật hàm móm BSSO ( Bilateral Sagittal Split Osteotomy) là kỹ thuật chỉnh hàm móm do xương hàm. Bác sĩ thực hiện một đường rạch mổ bên trong khoang miệng và cắt xương hàm dưới và đẩy lùi vào, khắc phục hoàn toàn khuyết điểm móm chỉ qua một lần và giúp cho gương mặt cân đối dễ nhìn hơn.

Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Sau khi khách hàng được chụp X Quang và CT 3D, giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng hàm móm. Đồng thời, đưa ra phương pháp can thiệp phù hợp, đảm bảo yếu tố an toàn, không gây đau đớn.

Thực hiện phẫu thuật hàm móm BSSO khoảng 60 phút, bạn sẽ được gây mê trong suốt thời gian này. Vì vậy, phẫu thuật hàm móm hoàn toàn không gây đau đớn. Sau thời gian này, bạn sẽ có cảm giác hơi tê nhẹ ở vùng cằm. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 1-2 tiếng với sự hỗ trợ của thuốc giảm đau.

Phẫu thuật hàm móm có đau không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi thẩm mỹ. Hãy lắng nghe sự hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật, vết thương mau lành, không bị nhiễm trùng.

Nhưng trước đó, hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề và chuyên môn cao. Bởi ngoài kết quả thẩm mỹ, yếu tố an toàn cũng rất quan trọng.

Nên lựa chọn niềng răng hay phẫu thuật hàm móm?

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm?

Phẫu thuật hàm móm có đau không, có nguy hiểm không? Thực hiện đúng kỹ thuật với sự hỗ trợ máy móc, thiết bị hiện đại, thì phẫu thuật hàm móm không nguy hiểm và đau đớn như bạn tưởng tượng.

TS BS Nguyễn Phan Tú Dung – GĐ Bệnh viện JW Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết:

“Bác sĩ phải có kinh nghiệm, có tay nghề, có phương tiện đầy đủ. Và phải thực hiện phẫu thuật hàm móm trong môi trường vô trùng và đầy đủ máy móc, thiết bị theo dõi. Tất cả những điều kiện này, đảm bảo ca phẫu thuật được tiến hành an toàn, tránh gây tổn thương và không gây đau đớn.”

TS BS Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ thêm rằng, xương sẽ được nẹp, cố định sau phẫu thuật hàm. Và sau khoảng 6 tuần xương sẽ lành lại hoàn toàn, lúc này không có bất kỳ nguy hiểm hay biến chứng nào.


Phẫu thuật hàm móm có đau không, có nguy hiểm không?

Bên cạnh đó, cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng là một trong những tác nhân gây nên những biến chứng sau này.

Vì vết thương nằm ở trong khoang miệng, là môi trường ẩm ướt. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây nhiễm trùng vết thương. Vì vậy, bạn nên chú trọng chăm sóc và vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền?

Khi được hỏi về chi phí phẫu thuật chỉnh hàm móm, TS BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết:

“Trung bình một ca phẫu thuật chỉnh hàm, giá trung bình khoảng 70 – 80 triệu. Tùy vào kỹ thuật chỉnh hàm, có thể giá phẫu thuật cao hơn. Ở những nước phát triển, chi phí phẫu thuật chỉnh hàm móm có thể lên tới 100,000$.”

Thêm vào đó, tùy vào chính sách giá phẫu thuật hàm móm ở mỗi địa chỉ thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, hãy là khách hàng thông minh, đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng vì những lời quảng cáo, giá rẻ mà mang họa vào thân.

Phẫu thuật hàm móm JW có gì khác biệt?

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW được xây dựng hiện đại từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị. Tất cả các công nghệ làm đẹp đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc phù hợp cho người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng.

Sự khác biệt của Bệnh viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc là sự chuyên biệt hóa về lãnh vực chuyên sâu. Mỗi bác sĩ đảm nhiệm một số kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ chuyên biệt, nhằm tạo kết quả phẫu thuật tốt nhất cho khách hàng.

Chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt khắc phục mọi tình trạng hàm hô, móm, lệch hàm toàn diện. Sự kết hợp giữa phẫu thuật hô móm và niềng răng tùy từng trường hợp nên phẫu thuật hay niềng, hoặc kết hợp cả hai, nhằm đảm bảo giải quyết triệt để mọi hiện tượng hô móm có thể gặp.

Tại JW Hàn Quốc, phẫu thuật hàm móm được hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ hiện đại. Không ngừng nghiên cứu và học hỏi, JW đã ứng dụng màng huyết tương giàu tiểu cầu PRP trong phẫu thuật chỉnh hàm. Giúp vết thương phục hồi nhanh chóng, hạn chế tối đa cảm giác tê buốt sau thẩm mỹ.

Phẫu thuật hàm móm tại JW được hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ hiện đại – Giúp vết thương phục hồi nhanh chóng, hạn chế tối đa cảm giác tê buốt sau thẩm mỹ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.